Mây Họa Ánh Trăng

Moonlight Drawn by Clouds

Mây Họa Ánh Trăng , Moonlight Drawn by Clouds

Mây Họa Ánh Trăng Hong Ra On cải trang thành một người đàn ông và những người đàn ông counsels hẹn hò. Do một bức thư tình mà cô viết cho một khách hàng, cô gặp Crown Prince Hyomyeong ( Park Bo-Gum ). Hong Ra-On không biết rằng anh ta là Thái tử và Hyomyeong không biết rằng Hong Ra-On là một phụ nữ. Thái tử trở nên thích thú với Hong Ra-On. Các thái giám của anh ta trở nên nhận thức được điều này và cố gắng để Hong Ra-On trở thành một trong số họ.

Bộ phim xoay quanh sự thay đổi và trưởng thành của Hoàng Thái Tử Lee Yeong và tình cảm của anh với cô gái tên là Hong Ra-on, một người nữ cải trang thành nam hoạn quan.

Vì mưu sinh, cô nàng Hong Ra On (Kim Yoo Jung đóng) phải giả trai để làm “quân sư tình yêu”, chuyên viết thư tình thay cho những nam nhân ngờ nghệch. Ra On không ngờ vị khách hàng hào phóng nhất của mình lại cả gan dùng những bức thư ấy để hẹn hò công chúa đương triều. Thấy muội muội quá si mê lời lẽ đường mật của kẻ xa lạ, Thế tử Lee Yeong (Park Bo Gum đóng) quyết tìm gặp “tác giả” để yêu cầu cắt đứt mối quan hệ mờ ám này. Ra On vì lỡ nhận tiền nên phải thay khách hàng đi gặp mặt và vô tình gây ra ân oán với Lee Yeong. Trên đường trốn chạy trở về, cô bất hạnh bị đám cho vay nặng lãi bắt cóc đem bán vào triều làm thái giám. Vận mệnh trêu đùa khiến Ra On một lần nữa rơi vào tay vị Thế tử nổi tiếng thù dai, chuỗi ngày u ám của cô cũng bắt đầu từ đó.

Xem thêm: người kiến và chiến binh ong