Ông ngoại tuổi 30 là bản Việt hóa từ bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Sau thành công của Tháng năm rực rỡ, khán giả có vẻ bắt đầu lấy lại niềm tin từ những sản phẩm Việt hóa.

Cảm giác đầu tiên là hơi sợ cho bản Việt, vì Trịnh Thăng Bình và Kiều Trinh đều lần đầu đóng vai chính phim điện ảnh. Nhìn trailer thì có vẻ ổn, nhưng thường phim Việt vẫn hay lừa khán giả ở cái trailer không cũng ổn phết.

Câu chuyện phim như nhiều người đã biết thông qua báo chí hay từ bản gốc, nam chính là 1 người dẫn chương trình radio nổi tiếng. Anh từng khuyên một cô gái - là bà mẹ đơn thân trẻ tuổi - đi tìm cha của mình, nhưng không ngờ chính anh là người cha vô tình ấy. Từ một người nổi tiếng, ở đỉnh cao của sự nghiệp, hẹn hò với các cô hotgirl mỗi ngày, anh phải trở thành cha và... ông ngoại. Còn gì đau khổ hơn khi anh ghét trẻ con mà giờ thì có một đứa con nít chạy lăng xăng trong nhà, sẵn sàng... khóc nếu bị hét vào mặt (ai không thích con nít sẽ hiểu cảm giác kinh khủng... Mà ai thích trẻ nhỏ thì cũng sẽ ngán lúc nó quậy). Bồ bỏ, suốt ngày sợ lộ bí mật tình trường hồi trẻ (bị "chị gái hàng xóm" lớn hơn 5 tuổi "dụ" hồi ở dưới quê), MC Sơn Huy đứng ngồi không yên. Dần dần về sau, sự xuất hiện của đứa con gái và cháu ngoại buộc anh phải chấp nhận (motip 10 năm rồi nên hơi cũ).

Phim có nhiều diễn viên cứng để hỗ trợ cho 2 người chính như Hoàng Sơn, Hoàng Phi, Hoàng Rapper cùng Hạ Vi, bé Coca, bé Chu Diệp Anh... Hầu như các diễn viên chính phụ đều hợp vai, mang đến cảm giác dễ chịu cho người xem. Kịch bản gốc vốn hay nên khi Việt hóa, các mảng miếng hài cũng được giữ lại và gia tăng, đồng thời sửa chút đỉnh cho hợp với người Việt. Xem phim, nếu chưa biết bản gốc thì cũng không thấy lợn cợn.

Hạ Vi vẫn đẹp nhưng dạo này có vẻ hơi mập lên tí, mặt tròn hơn thấy rõ. Không biết ai nuôi mà mát tay quá :))

Kiều Trinh diễn cũng khá tốt ngoại trừ việc khi khóc còn hay giữ kẻ (chắc do sợ khóc xấu) nên chưa nhập tâm lắm. Có mỗi điểm đó là không hài lòng thôi còn tổng quan khá ok.

Nam chính Trịnh Thăng Bình hợp vai như thể phim viết ra cho anh này. Cũng kiểu đào hoa, người nổi tiếng..., thế nên anh đóng tốt, không có nhiều chỗ để chê. Anh không quá xuất sắc nhưng với vai trò ca sĩ lấn sân thì khả năng diễn xuất của anh cũng khá ok và có thể sẽ còn bén duyên nhiều với điện ảnh.

Một điểm chú ý lớn chính là nhạc phim cũng khá hay. Phim có 3 bài chính, gồm 1 bài của Trịnh Thăng Bình (đã tung ra) và 2 bài của Han Sara. Han Sara cover lại bài Ước gì của Mỹ Tâm cũng hay, bài mới của em ấy còn hay hơn, khả năng sẽ hit

Phim hơi dài (108 phút), nếu gọt còn khoảng 90p thì vừa đủ, chứ hiện giờ có vài cảnh cũng không cần thiết. Phim gốc ra đời từ 10 năm trước rồi nên câu chuyện trong phim bị cũ nhưng tổng quan thì đây là một phim remake xem tốt, may mắn hơn cho phim này nữa là hiện tại ngoài rạp không còn nhiều phim nào đáng xem lắm nên sẽ lợi thế hơn trong cuộc chiến phòng vé chứ không cũng có nguy cơ ăn l*n lắm =)) . Hài hước có, lãng mạn có, chuyện showbiz cũng có.

Trong phim có hẳn 1 trang tin tức mang tên Hóng hớt showbiz (ngay đầu phim), anh em xem nhớ để ý nhé :)) Có khi sau lập hẳn website luôn cho giống trong phim :)))

Xem thêm: siêu sao siêu ngố

Ballon phải