3 khoảnh khắc đáng yêu của "tập đoàn vai phản diện" trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Nhìn lại nửa chặng đường "Gạo Nếp Gạo Tẻ" khán giả mới chợt nhận ra, những kẻ đáng ghét như Hân, bà Mai hay Công cũng từng có những khoảnh khắc khiến khán giả không thể ghét nổi.

Vậy là Gạo Nếp Gạo Tẻ - bộ phim tâm lý gia đình hot nhất hiện nay đã đi được một nửa hành trình cùng những hỉ nộ ái ố và những bài học giá trị dành tặng cho khán giả. Nhìn lại nửa chặng đường đã qua, không ít lần khán giả phải phát tiết bởi sự quá quắt, ích kỉ của những kẻ mê tiền như bà Mai, Công hay Hân. Bên cạnh những lần phát tiết đó, cũng có những khoảnh khắc hiếm hoi mà ba nhân vật này khiến khán giả không thể ghét nổi.

Công quỳ gối xin bà Mai từ mặt vợ mình

Công quỳ gối xin bà Mai từ mặt vợ mình

Trước khi trở thành kẻ đứng đầu "tập đoàn những nhân vật phản diện", Công (Hoàng Anh) cũng từng có một thời sống vô cùng tử tế, dù có hơi lười và ỷ lại vợ con. Những việc mà Công từng làm vì Hương (Lê Phương) không hề ít, có điều nó quá bình dị đến mức một kẻ bận rộn như Hương khó lòng nhận ra.

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 2.

Công từng là một người hết mực yêu thương vợ con

Khoảnh khắc mà Công quỳ gối xin mẹ vợ hãy từ mặt Hương, xin bà cho Hương được yên ổn rồi hứng trọn cái tát của mẹ vợ khiến nhiều khán giả không khỏi vỡ òa. Người chồng nhìn có vẻ rất vô tâm, gàn dở kia thực chất rất biết nghĩ cho vợ. Anh sẵn sàng chịu sự rẻ rúng của bà Mai nhưng lại không thể kiềm chế bản thân khi chứng kiến Hương rơi nước mắt. Cái nắm tay, lời hứa sẽ không bao giờ để Hương phải khổ bỗng chốc biến Công trở thành một soái ca đặc biệt.

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 3.

Công từng quỳ gối xin mẹ vợ buông tha cho vợ mình

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 4.

Rồi hứa không bao giờ khiến Hương phải khóc

Hân ra mặt dạy cho nhân tình của anh rể một bài học nhớ đời

Hân tốt trong ngỡ ngàng, hùng hổ đi đánh ghen giúp chị gái

Ngay từ những tập phim đầu tiên, Hân (Thúy Ngân) đã khiến khán giả phát tiết bởi sự ích kỉ, xấc xược, ham vật chất của mình. Ai cũng nghĩ cô nàng này thuộc kiểu người chỉ biết tiền thôi chẳng biết gì, coi trời bằng vung và coi chị gái như người ở. Cho đến khi biến cố xảy đến với chị gái người ta mới ngỡ ngàng nhận ra cô nàng này là người đặc biệt coi trọng gia đình.

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 6.

Thực chất, Hân là người rất coi trọng gia đình

Vô tình biết tin anh rể ngoại tình, Hân chẳng thèm hỏi ý kiến chị, lên đồ lồng lộn, tìm đến tận "hang ổ" của ả hồ ly để chơi trò dằn mặt. Khán giả được dịp hả hê khi thấy ả hồ ly mồm mép lanh lợi ngày nào câm nín lặng thinh trước những lời vàng ngọc của Hân hoa hậu. Dạy đời thôi chưa đủ, Hân còn hất thẳng một cốc nước vào mặt Nhi (Băng Di), khuyến mại thêm một cái tát đau điếng người. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để khán giả xí xóa mọi tội lỗi trong quá khứ của Hân và nhìn Hân với một ánh mắt khác.

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 7.

Khoảnh khắc Hân hất cốc nước vào mặt nhân tình của anh rể đã giúp cô ghi điểm tuyệt đối trong mắt khán giả

Bà Mai xuống nước xin lỗi và giữ chân Kiệt

Ngày Kiệt (Trung Dũng) giàu có, bà Mai (NSND Hồng Vân) coi Kiệt như một "thánh nhân" bởi nhờ tiền của Kiệt bà mới có cơ hội sắm sửa đủ thứ trong nhà. Thời thế thay đổi, lòng người đổi thay, ngày Kiệt phá sản cũng là lúc anh chịu sự rẻ rúng, khinh miệt của mẹ vợ. Kiếp ở rể của Kiệt đúng chất "chó chui gầm chạn", đầy những tủi hờn, khổ sở, phải nhìn thái độ của bà Mai để sống qua ngày.

Kiệt phải chịu kiếp "chó chui gầm chạn"

Một ngày đẹp trời, bà mẹ vợ quá quắt, ham tiền bỗng dưng đổi tính đổi nết, đứng trước mặt con rể, nhỏ nhẹ nói lời xin lỗi, quả là thời thế tiếp tục thay đổi. Bà Mai như đi guốc trong bụng Kiệt, thay con rể nói hết những tâm tư, rằng Kiệt đã phải khổ sở như thế nào, vất vả ra làm sao khi sống trong một gia đình mà hai mẹ con không được thuận thảo.

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 10.

Bà Mai thay mặt cả nhà xin lỗi con rể

Biểu cảm, ánh mắt vô cùng chân thành kèm thêm việc bà Mai quay sang hỏi chồng rằng mình nói đã đủ ý chưa khiến khán giả đồng loạt bật cười. Dẫu biết lời nói của bà Mai có đến 9 phần là gượng ép nhưng cũng chính sự gượng ép này đã giúp Kiệt có thêm dũng khí để ở lại thì quả cũng đáng để trân trọng.

3 khoảnh khắc đáng yêu của tập đoàn vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 11.

Bà Mai vô cùng thấu hiểu cho nỗi khổ của con rể

Đón xem những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2 va BiPhim.Net.